Vài Tips Giúp Thư Giãn Trong Quá Trình Tìm Việc


Trong thời buổi kinh tế khó khăn và thị trường tuyển dụng cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc một sinh viên vừa ra trường có thể mất vài tháng để tìm được một công việc là điều không phải quá khó hiểu. Nếu bạn vẫn đang tiếp tục cố gắng thuyết phục các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp được khoảng nửa năm, thì rất có thể bạn đang trong tình trạng chán nản và mệt mỏi. Trong những lúc thế này, bạn rất cần một chút thư giãn để giữ vững tinh thần cho chặng đường tìm việc tiếp theo.

 

Đọc sách

Một cách rất tốt để có thể thường xuyên thư giãn khỏi quá trình tìm việc là đọc một cuốn sách. Trước khi gửi đi các đơn xin việc, bạn hãy tìm những cuốn tiểu thuyết hay những cuốn truyện giúp bạn thoải mái, dễ chịu. Sau khi đọc xong vài chương của cuốn sách, bạn hãy quay lại với cảm giác hứng khởi để tiếp tục với hành trình tìm việc.

Thăm bạn bè cũng đang chưa có việc làm

Nghe ngóng về sự thành công trong công việc của một người bạn có thể làm bạn thêm căng thẳng khi mà bạn vẫn đang chờ mong thông tin từ các nhà tuyển dụng. Thay vì thế, bạn nên tìm đến một người bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn giống mình và dành thời gian để xem phim, hay đi ăn cái gì đó cùng nhau. Lúc này các bạn có thể chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm chưa được tuyển dụng của mình và sau đó có thể tìm ra được một vài tip có ích cho việc nộp hồ sơ tiếp theo.

Đi chơi đâu đó

Sau khi gửi hàng chục thư xin việc liên tục trong vài tuần, bạn có thể mất một buổi tối hay vài ngày để lấy lại năng lượng cho mình. Nếu bạn thực sự cần bỏ qua tất cả những mệt mỏi, hãy lên kế hoạch cho một buổi đi chơi cuối tuần tới một người bạn học hay một người họ hàng mà bạn không gặp đã lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi về vùng núi, hay ra bãi biển, thậm chí là đi phượt với vài người bạn.

Nguồn: http://www.experience.com/entry-level-jobs/news/take-a-break-from-your-ongoing-job-search/

Hoàng Tiến Đạt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s