Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Và Làm Việc Tại KPMG

Bài viết trước đã giới thiệu bí quyết phỏng vấn và làm việc tại Ernst & Young. Sau đây hãy cùng Internships & Jobs in Vietnam đến với 1 Big khác – KPMG – qua chia sẻ của anh T., ex-intern tại KPMG và Ernst & Young nhé.  

  

Hình ảnh mang tính chất minh họa.

Nguồn: http://www.asianz.org.nz/sites/asianz.org.nz/files/images/Foster%20KPMG-1.jpg

“Bản thân các bạn đã là những sinh viên xuất sắc, điều duy nhất cần làm là chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng.”

Anh hãy tóm lược lại quá trình đăng kí intern vào KPMG.

Quy trình tuyển dụng của KPMG cũng tương tự các Big khác, gồm có vòng nộp hồ sơ, sau đó thi tuyển, và cuối cùng là phỏng vấn.

Điểm gì ở KPMG là đáng chú ý so với 3 Big còn lại?

Do chưa có cơ hội được intern tại Deloitte và PwC nên xin nhận xét một cách chủ quan là ở KPMG và E&Y đặc điểm nổi bật là môi trường làm việc vô cùng thân thiện, sự đoàn kết trong công việc là rất cao.

Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của mình khi nộp đơn xin thực tập tại KPMG không?

Vòng Group Interview thì một nhóm nên có một bạn leader đứng ra. Ngoài ra các bạn nên chịu khó lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm và tổng hợp lại, đồng thời cũng phải có ý kiến của riêng mình.

Vào đến Final Interview, người phỏng vấn sẽ xem hồ sơ rồi hỏi bất kì câu hỏi nào, ngay cả về sở thích. Anh được hỏi là có biết đá bóng không, trả lời được, thế là anh phỏng vấn hỏi luôn khi nào bắt đầu đi làm được (Cười).

Anh nghĩ điều gìđã giúp anh thành công trong buổi phỏng vấn đó?

Theo ý kiến chủ quan của anh, với Group Interview, không phải cứ đưa ra nhiều ý kiến và tranh nói là đạt, quan trọng là biết lắng nghe và có khả năng phát biểu. Tiếng anh quan trọng nhưng không phải tất cả, quan trọng là mình TỰ TIN và thể hiện là người CÓ TRÁCH NHIỆM.

Ở vòng Final Interview, người phỏng vấn chủ yếu xem CV rồi dựa vào đó để hỏi. Vậy nên phải nắm rõ mình đã viết gì trong CV. Còn một điều nữa là ăn mặc lịch sự sẽ có thêm nhiều điểm cộng.

Anh nhận xét thế nào về môi trường làm việc tại KPMG?

Tuyệt vời. Điều anh nhớ nhất là các anh chị trong team đều rất cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ. Không khí làm việc, trừ những lúc deadline đều vui vẻ J. Đặc biệt intern ở big4 sẽ rất tuyệt vì thường sẽ có khoảng 20-30 người cùng vào nên chơi với nhau rất vui, nhiều hoạt động ngoài giờ làm.

Anh hãy nói về thử thách của anh trong quá trình intern?

Thực sự là sinh viên nên đi intern chưa có kiến thức và kinh nghiệm gì cả, công ty đào tạo từ đầu, công việc kiểm toán thì mệt và khá căng thẳng, thường xuyên ở lại cơ quan muộn.

Một ngày làm việc của intern: đến cơ quan trước 8h. Đúng 8h cùng team đến khách hàng. Làm việc đến 12h đi ăn trưa. 1h làm tiếp đến 5h thì rục rịch quay về công ty. Làm việc tiếp tại công ty đến tầm 8h hoặc về nhà làm. Quan trọng là kịp deadline. Thường lúc 6h thì ở văn phòng có ăn nhẹ rất vui. Ở lại muộn nữa được ăn tối miễn phí nên về nhà chỉ việc ngủ!

Anh có lời khuyên nào cho các bạn đamh thử sức với KPMG internship năm nay không?

Bản thân các bạn đã là những sinh viên xuất sắc, điều duy nhất cần làm là chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng.

Xin cảm ơn anh đã giành thời gian cho IJV!

Phạm Lan Anh – Hiền Bùi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s