5 Thời Điểm Quyết Định Trong Buổi Phỏng Vấn

Mỗi cuộc phỏng vấn tuyển dụng đều có 5 khoảnh khắc quyết định có thể đưa bạn tới một lời mời làm việc hay tới nhóm bị loại.

Tất nhiên sẽ có những yếu tố cực kì quan trọng khác trước (nghiên cứu về công ty) hoặc sau (trao đổi hiệu quả) buổi phỏng vấn. Nhưng với mục đích của cuộc thảo luận này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc làm thế nào để thành công trong buổi phỏng vấn đầu tiên với nhà tuyển dụng.

1. Khi bước vào gặp nhà tuyển dụng

Không có gì quan trọng hơn là ấn tượng ban đầu bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Đi đúng giờ, cái bắt tay thật chặt, vai cúi xuống, giao tiếp bằng ánh mắt, khả năng bắt chuyện cho tới khi ngồi xuống ghế… tất cả đều ảnh hưởng tới ấn tượng đầu tiên này. Tại sao lại thế? Bởi vì bạn không làm được những điểm đó thì sẽ làm nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thiếu tự tin, thậm chí là không tôn trọng mình.

2. Cuộc đối thoại

Bạn đã hoàn thành tốt việc nghiên cứu về công ty cũng như luyện tập phỏng vấn trước đó, và sẵn sàng để nói chuyện một cách thoải mái về việc tại sao bạn lại MUỐN làm công việc này, tại sao bạn CÓ THỂ làm được, và tại sao bạn lại là một ứng viên hoàn hảo.

Tuy nhiên bạn cần chú ý là mục tiêu quan trọng nhất của thời điểm này là tìm cách chuyển từ “một cuộc phỏng vấn” (tức là hỏi – trả lời) sang thành “một cuộc nói chuyện”. Chỉ đơn thuần khi đó là cuộc nói chuyện của hai người một cách thoải mái, thân thiện, kiểu như “Aha, tôi thích anh chàng này”…

3. Giá trị bản thân

Bạn đã có một cuộc đối thoại khá trơn tru với người phỏng vấn, giờ chính là lúc vượt lên các đối thủ của mình. Bằng cách nào? Bằng cách đưa giá trị khác biệt của bạn vào cuộc nói chuyện.

Định vị được giá trị của mình sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên tiềm năng cho công việc. Đó có thể là kinh nghiệm, đam mê, triển vọng kinh doanh của bạn, hiểu biết về đối thủ hoặc khả năng lãnh đạo. Thông thường, đó là sự kết hợp của tất cả các điều trên và còn nhiều hơn thế. Xác định rõ tại sao bạn là người thích hợp cho công việc sẽ giúp tạo nên quyết định của nhà tuyển dụng và khiến cho công việc trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết chắc mình có đủ sức mạnh để bước vào vị trí ấy.

4. Các câu hỏi

Và trong khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi “Bạn có câu hỏi gì với tôi không?” Bạn phải sẵn sàng trong tình huống này.

Nếu bạn nói “không” tức là bạn thiếu quan tâm tới công việc. Nói “Không phải lúc này, chúng ta đã thảo luận hết rồi” chứng tỏ bạn không nghiên cứu kĩ về công ty. Hỏi những câu hỏi có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet thì thể hiện bạn thiếu đam mê và sự sáng tạo. Còn đưa ra câu hỏi về chính xác lương và phúc lợi thì nhà tuyển dụng lại cảm giác rằng bạn chỉ lo lắng cho chính bản thân mình thôi.

Ở thời điểm quan trọng này bạn nên hỏi ba dạng câu hỏi sau:

– Câu hỏi về trải nghiệm cá nhân của người phỏng vấn với công ty, ví dụ: Điều gì khiến anh/chị thích thú khi làm việc cho công ty này?

– Câu hỏi cụ thể liên quan tới công việc, ví dụ: Trong 60 ngày làm việc đầu tiên, làm thế nào để đánh giá công việc của tôi? Làm thế nào để tôi có thể làm tốt nhất?

– Câu hỏi liên quan tới công ty, ví dụ: Tôi thấy đối thủ của chúng ta, công ty XYZ, vừa đưa một dòng sản phẩm mới; vậy trong ngắn hạn, chúng ta sẽ làm gì để cạnh tranh với những sản phẩm này?

Chú ý là sử dụng từ “chúng ta” trong các câu hỏi thay vì sử dụng từ “tôi”.

5. Kết thúc

Bạn đã làm rất tốt ở bốn thời điểm trên, và đến cuối cuộc phòng vấn bạn bắt tay nhà tuyển dụng và nói “Cảm ơn vì cuộc phỏng vấn, hy vọng sớm được nghe hồi âm từ ngài!”.

Tuy nhiên, thật là sai lầm khi bạn chỉ làm như thế. Mỗi cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn kết thúc cuộc thương lượng; nó không chỉ giúp nhà tuyển dụng ra quyết định về việc có tuyển bạn hay không, mà cũng là để họ cam kết thực hiện các bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể hỏi “Tôi với các ứng viên khác khi so sánh với nhau thế nào?” hay “Tôi có hạn chế nào để làm tốt công việc hay gia nhập vào nhóm làm việc hiện tại hay không?”. Sau khi nhận được câu trả lời, bạn hỏi thêm “Các bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng là gì… và khoảng sau bao lâu thì bạn sẽ có quyết định đó?”.

Điều này nhằm đảm bảo bạn tạo ra ấn tượng tích cực cuối cùng trước khi rời khỏi văn phòng công ty.

KẾT LUẬN:

Dự doán, chuẩn bị kỹ càng và có một chiến lược cho năm thời điểm quan trọng này của cuộc phỏng vấn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã hết sức mình cho buổi phỏng vấn. Và quan trọng hơn, những kỹ thuật phỏng vấn này sẽ giúp bạn khác biệt hơn so với 95% các ứng viên còn lại và đưa bạn đến gần hơn với công việc đang dự tuyển.

Hoàng Tiến Đạt – Bùi Lê Thu Hiền

(Sưu tầm)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s