IJV – The First Networking Event

Theo Paraplegia News (số 66.6 – tháng 6 năm 2012), tỷ lệ thành công tìm việc bằng cách gọi điện thoại cho nhà tuyển dụng là 1 trong 5, gửi resume/CV là 1 trong 254, và điền mẫu đơn xin việc là 1 trong 300. Ngày nay, với sự xuất hiện và lớn mạnh của các mạng xã hội như LinkedIn và Facebook, một trong nhiều cách để sinh viên tìm việc thành công là thông qua networking cũng như các mối quan hệ của bản thân. Tuy nhiên, việc làm thế nào để xây dựng được một networking vững mạnh và hiệu quả lại là một bài toán đau đầu với sinh viên mới ra trường.

Để tạo điều kiện mở rộng mối quan hệ và xây dựng một networking bền chặt tiện cho việc trao đổi thông tin giữa các thành viên, JIV lần đầu tiên đã mạnh dạn tổ chức chương trình Networking cho các thành viên tích cực trong group vào thứ 7, 04/08/2012 vừa qua tại Lollybooks Coffee, với sự có mặt của khách mời là anh Minh, phó phòng nhân sự đến từ HiPT.

Đúng như dự kiến ban đầu của ban tổ chức, chương trình bắt đầu bằng việc các bạn tham gia ngồi trong mỗi nhóm phải trò chuyện và tìm ra ít nhất năm điểm chung mà tất cả các bạn thành viên trong nhóm đều sở hữu. Sau đó các bạn phải giới thiệu cho các nhóm khác biết về các điểm chung của nhóm mình. Mặc dù trong thời gian ngắn ngủi chỉ ba phút, rất nhiều điểm chung thú vị từ học tập, công việc, đến sở thích đã được liệt kê.

Ảnh

Sau khi tìm được điểm chung của nhóm mình, các team lại tiếp tục thử sức và tinh thần đồng đội với những người bạn vừa làm quen thông qua trò chơi dùng tăm chuyền dây. Thật đáng ngạc nhiên vì các bạn không chỉ rất thành thạo, mà còn rất ăn ý với đồng đội của mình.

Ảnh

Bầu không khí tiếp tục được nóng lên khi bước vào phần bàn bạc và chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình thực tập và xin việc của các bạn tham gia chương trình. Quả thực rất nhiều chủ để nóng hổi và thú vị đã được thảo luận như:

–          Làm thực tập ở Việt Nam, học được những gì?

–          Xin thực tập mùa hè ở Việt Nam như thế nào?

–          Tại sao bạn không nhận được việc chỉ vì hồ sơ của bạn quá tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng?

–          Chúng ta nên làm công việc yêu thích hay công việc đêm lại nhiều tiền bạc?

–          …

Các bạn đồng thời đã nghe được rất nhiều lời khuyên, chia sẻ thật lòng và hữu dụng từ khách mời trong phần này. Các câu trả lời của khách mời thực sự đã làm hài lòng rất nhiều bạn sinh viên và đem đến cơ hội vàng để người nghe có thể cảm nhận góc nhìn từ phía người tuyển dụng.

Ảnh

Sau khoảng thời gian dài bàn luận và hỏi đáp, vì thời gian có hạn, chương trình đành phải kết thúc bằng một trò chơi vui đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm. Tuy vậy, cả khách mời và các bạn tham gia vẫn tiếp tục ngồi tiếp tục chia sẻ những khó khăn, cũng như giải đáp các thắc mắc còn băn khoan. Trước khi ra về, tất cả mọi người còn tranh thủ chia sẻ cho nhau email và Facebook. Những mối quan hệ được thiết lập, những người bạn cùng chí hướng lại có thêm cơ hội được gặp nhau.

Trên tất cả, đó là điều ban tổ chức chương trình đã mong muốn. Chúng tôi hi vọng có thể gặp các bạn với tin vui về học tập, việc làm trong những chương trình tới của IJV. Xin chân thành cảm ơn anh Minh – khách mời nhiệt tình, bạn Ngọc, và Trung đã giúp đỡ hoàn thành chương trình.

Binh Bui

IJV

Advertisements

One comment on “IJV – The First Networking Event

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s